Chọn Máy Tính Bảng Nào Cho Con Bạn Học Online?

Ngoài laptop, những chiếc Máy tính bảng cũng là sự lựa chọn tốt khi cho con bạn, học sinh - sinh viên học trực tuyến (Online).

 

Thế mạnh của dòng sản phẩm máy tính bảng là có màn hình lớn, giúp học sinh có thể theo dõi bài học thuận tiện hơn, bảo vệ mắt vì không cần ngồi quá gần. Thiết bị còn có camera độ phân giải cao và micro thoại để việc tương tác với giáo viên tốt hơn.

 

Nhưng cái nào là tốt nhất? Chọn tablet cho học sinh có nghĩa là phải tính đến một vài nhu cầu. Đây sẽ là thiết bị thay thế laptop hay thiết bị bổ sung? Nó có cần phải siêu di động hay sức mạnh xử lý và kích thước màn hình quan trọng hơn? Hệ điều hành nào là tốt nhất để phù hợp với hệ thống trường học nhưng cũng cho phép nó được sử dụng bên ngoài trường học? Cha mẹ có cần đặt giới hạn cho máy tính bảng không?

 

Yêu cầu phần cứng Tablet cho iOS, iPadOS và Android để học trên Zoom, Google Meet:

 

Trang thiết bị:

 

• Kết nối Internet – WiFi (a / g / n / ac) hoặc không dây (3G hoặc 4G / LTE).

• (Tùy chọn) Micrô và loa không dây Bluetooth.

Hệ điều hành được hỗ trợ:

 

• iPadOS 13 trở lên.

• Android 4.0x trở lên.

 

Những Máy tính bảng đáng mua:

 

1. Apple iPad : Máy tính bảng tốt nhất nói chung:

Máy tính bảng làm tất cả lý tưởng cho sinh viên ở nhà hoặc trong lớp học.

 

Kích thước màn hình: 10,2-inch | Hệ điều hành: macOS | Máy ảnh mặt trước: 1.2MP.

 

Apple iPad (2020) là máy tính bảng tốt nhất mà bạn có thể mua khi còn là sinh viên, cho cả việc học tập từ xa và sử dụng trong lớp học ảo trên Zoom hoặc Google Chat. May mắn thay, những công dụng của máy tính bảng này còn vượt xa hơn thế, khiến nó trở thành một khoản đầu tư tuyệt vời, ngay cả khi nó là một trong những lựa chọn máy tính bảng đắt tiền hơn hiện có.

 

Đây là một thiết bị iOS nên nó có nhiều ứng dụng hơn bất kỳ nền tảng nào khác. Điều đó làm cho thiết bị này có khả năng trở thành một thiết bị trường học, thậm chí có thể thay thế laptop nếu được ghép nối với vỏ bàn phím. Micrô kép và máy ảnh 1,2MP ở mặt trước làm cho nó trở thành một đơn vị lớp học video rất có khả năng, lý tưởng cho việc học từ xa. 

 

Tất nhiên, đa nhiệm cũng đóng vai trò này, ví dụ: nếu bạn muốn mở tài liệu trong khi đang ở trong lớp video – tất cả đều có thể thực hiện được nhờ vào sức mạnh của bộ xử lý A12 Bionic và màn hình Retina 10,2 inch độ phân giải cao 2.160 x 1.620 rộng rãi.

 

Pin có thể kéo dài cả ngày sau mỗi lần sạc, điều này cũng tuyệt vời để sử dụng trong lớp học. 

 

Ngoài iPad (2020) – iPad thế hệ 8 thì các iPad đời cũ hơn cũng hỗ trợ học Online tốt:

Phiên bản iPad cũ hơn như iPad Pro (12,9 inch hoặc 11 inch) đời đầu, iPad Pro (10,5 inch), iPad Pro (9,7 inch), iPad (thế hệ thứ 6), iPad (thế hệ thứ 5), iPad mini (thế hệ thứ 5), iPad mini 4 , iPad Air (thế hệ thứ 6) và iPad Air 2 đời cũ.

 

Check giá iPad học Zoom, Google Meet.

2. Samsung Tab S7 Plus: Máy tính bảng thay thế PC tốt nhất

Tận dụng tốt nhất một chiếc PC với tính di động của máy tính bảng.

 

Kích thước màn hình: 12,4-inch | Hệ điều hành: Android 10 | Máy ảnh mặt trước: 8MP.

 

Samsung Tab S7 Plus là chiếc máy tính bảng mà sinh viên muốn thay thế PC, đồng thời vẫn di động, nên cân nhắc. Mặc dù nó chủ yếu là một thiết bị Màn Hình Cảm Ứng, với màn hình Super AMOLED 12,4 inch tuyệt vời tự hào có HDR10 + và 120Hz, thiết bị này cũng có thể được ghép nối với bàn phím, chuột và màn hình nhờ thông minh DeX của nó.

 

Do đó, bạn có thể xuất ra Tivi hoặc màn hình và sử dụng máy tính bảng như một máy tính PC. Tuy nhiên, nó vẫn là một thiết bị dựa trên Android, vì vậy bạn có quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng bạn có thể muốn từ hệ điều hành. 

 

Đối với học tập từ xa, máy ảnh cung cấp chất lượng 8MP với HDR để điều chỉnh cho mọi ánh sáng, khiến nó trở nên lý tưởng ngay cả khi di chuyển từ phòng này sang phòng khác – có thể thực hiện được nhờ thời lượng pin 14 giờ đó. S Pen Stylus cũng là một bổ sung tuyệt vời để ghi chú thích và hơn thế nữa. Hộp đựng bàn phím, là một bổ sung hữu ích, được tính phí như một phụ kiện bổ sung. Điều đó nói rằng, điều này sẽ ghép nối với bất kỳ bàn phím Bluetooth nào, vì vậy đó có thể không phải là một yếu tố trong quyết định của bạn. 

 

3. Microsoft Surface Go 2: Máy tính bảng Windows tốt nhất

Hệ điều hành Windows 10 đầy đủ trên máy tính bảng với hộp đựng bàn phím tùy chọn.

 

Kích thước màn hình: 10,5-inch | Hệ điều hành: Windows 10 | Máy ảnh mặt trước: 5MP.

 

Microsoft Surface Go 2 là một chiếc máy tính bảng nhưng có tính năng gấp đôi PC chạy Windows 10 nhờ có hệ điều hành đầy đủ và tùy chọn kèm theo hộp đựng bàn phím. Có rất nhiều sức mạnh xử lý nhờ bộ xử lý INTEL Core m3 và RAM 8GB cho phép thực hiện đa tác vụ, các bài học video và hơn thế nữa, tất cả cùng một lúc. 

 

Màn hình có độ phân giải Full HD 1920 x 1080, kết hợp với camera phía trước Skype HD 5MP và 1080p, mang đến trải nghiệm video lớp học rất rõ ràng. Thời lượng pin tốt cho cả ngày và mong đợi nhiều bản cập nhật từ Microsoft để giữ cho Phầm Mềm được bảo mật và cập nhật lâu dài trong tương lai.